Lọc sản phẩm

Giá

Dòng vang

Sắp xếp

Rượu Brandy

Mô tả

Một trong số những loại rượu mạnh nổi tiếng trên toàn thế giới là rượu Brandy. Đây là loại rượu được chế biến từ chưng cất của các loại rượu vang; các loại trái cây nghiền nát được ủ trong thùng gỗ tối thiểu 2 năm. Người ta pha chế thêm nước cất để làm giảm nồng độ rượu. Có rất nhiều điều thú vị xung quanh Brandy mà bạn không nên bỏ qua.

Nguồn gốc của rượu Brandy

Rượu Brandy được đặt tên theo gốc tiếng Hà Lan brandewijin (burned-wine) - c0s nghĩa là rượu đã được đốt cháy. Xưa kia có một thương gia buôn rượu từ Pháp sang Hà Lan là Den Helkenwijk. Vì tính chất công việc, ông đã sáng tạo ra cách chưng cất rượu vang chát thành loại rượu có nồng độ mạnh hơn; thể tích ít hơn để giảm chi phí vận chuyển.

Brandy được nhà sản xuất ngâm trong thùng gỗ. Trong quá trình ngâm ủ, rượu sẽ bị oxy hóa nhẹ. Rượu Brandy vì thế ngấm màu gỗ và mùi gỗ. Khi thưởng thức ta sẽ thấy Brandy có màu hổ phách đẹp mắt và hương gỗ rất đặc biệt. Chính điều này khiến Brandy làm say lòng bất cứ tín đồ sành rượu khó tính nào.

Nhắc đến những loại rượu mạnh thượng hạng là nhắc đến Gin; Whisky và Brandy. Vì có giá khá đắt đỏ nên những người được thưởng thức loại rượu này đều là những người khá giả trong xã hội. Bạn đã biết vì sao rượu Brandy đắt hơn các loại rượu thông thường chưa?

Điều gì làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của rượu Brandy?

Rượu thuộc loại Brandy đều được sản xuất qua một quá trình chưng cất phức tạp. Nhà sản xuất phải chưng cất nhiều lần mới đạt được độ sánh, độ ngon và độ cồn tối ưu. Thậm chí, rượu Cognac sau khi chưng cất có nồng độ gần 70 độ cồn. Sau khi chưng cất, Brandy không thể uống ngay được. Nhà sản xuất lại tiếp tục phải ngâm ủ rượu theo nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn lại cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe khác nhau.

Loại gỗ sồi được dùng làm thùng ủ rượu Brandy cần đạt tuổi thọ tối thiểu 80 năm. Cây gỗ phải được đốn hạ từ 2 đến 3 năm rồi mới được mang làm thùng ủ rượu. Thùng ủ làm từ gỗ sồi phải là cây gỗ nguyên thân; không dùng bất cứ chất keo gắn kết nào để hàn gắn các kẽ hở trên thùng. Sau đó rượu sau khi chưng cất cần được ủ trong chiếc thùng đặc biệt này tối thiểu 4 năm.

Quá trình ngâm ủ trong thùng gỗ sồi sẽ làm nồng độ rượu giảm xuống còn khoảng 40 độ cồn. Nước rượu bắt đầu ngả sang màu hổ phách. Hương vị phảng phất mùi gỗ sồi vô cùng đặc biệt. Người ta có thể thưởng thức Brandy nguyên chất hoặc pha chế cùng soda; coke; cocktail; tonic, nước suối và đá...

Phân loại rượu Brandy

Rượu Brandy thường được phân thành các loại như dưới đây:

- Brandy nho được sản xuất từ nước nho ép lên men và được ngâm ủ rất lâu trong thùng gỗ sồi. Brandy nho có các loại nổi tiếng như: Christian Brothers; Coronet; E&J; Korbel; Paul Masson (của Mỹ); Armagnac và Cognac (của Pháp); Lourinhã (Bồ Đào Nha).

- Brandy táo được sản xuất từ những phần còn lại sau khi ép lấy nước nho (gồm thịt quả; vỏ…). Chúng có vị gắt nên cần trải qua quá trình ngâm ủ dài hơn. Vì không được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi lâu như rượu Brandy nho nên loại Brandy táo này có hương vị đậm đà; mang mùi vị đặc trưng của loại nho dùng để làm rượu.

- Brandy hoa quả là loại Brandy được chưng cất từ các loại trái cây nghiền nát, lên men và ngâm ủ trong thùng gỗ trừ nho.

Với những người sành rượu, sẽ thực sự đáng tiếc nếu chưa một lần thưởng thức Brandy chính hiệu. Nếu đem biếu, tặng, rượu Brandy sẽ là một tặng phẩm đẳng cấp không thể nào chê. Nếu kinh doanh rượu ngoại, bạn càng không nên bỏ qua loại rượu được yêu thích trên toàn thế giới này.

Để mua rượu Brandy nhập khẩu chính hãng, hãy ghé Trương Gia Sài Gòn ngay hôm nay bạn nhé! Là một trong số những đơn vị cung cấp rượu ngoại hàng đầu hiện nay, chúng tôi cam kết nguồn gốc; chất lượng sản phẩm và chính sách về giá cạnh tranh số 1 thị trường.