Lọc sản phẩm

Giá

Dòng vang

Sắp xếp

Vang Mỹ

Mô tả

Vang Mỹ không có lịch sử hình thành lâu đời như vang Pháp, vang Ý. Nhưng rượu vang Mỹ đến nay đã khẳng định được thương hiệu và có vị trí trong TOP đầu thị trường rượu vang thế giới. Bạn có biết vang Mỹ chinh phục được cả những người sành rượu khó tính nhất như thế nào?

Lịch sử hình thành và phát triển rượu vang Mỹ

Châu Mỹ do những người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha khám phá ra. Người dân châu Âu sau đó dần di cư đến châu Mỹ như tìm đến một vùng đất hứa. Trong quá trình di dân, họ mang theo cả đức tin về đạo Công giáo. Và rượu vang dùng trong các Thánh lễ cũng là thứ đồ uống họ không thể không mang theo.

Bắt đầu từ năm 1849, cuộc sống của người dân châu Mỹ ngày một khấm khá nhờ khai thác được vàng. Khi đó, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống tăng lên. Cũng nhờ khai thác vàng mà họ phát hiện ra rằng nền đất của California (Mỹ) là đất trầm tích; với các đặc tính giữ nhiệt và thoát nước tốt - rất thích hợp cho việc trồng nho. Từ đó, việc trồng nho và làm rượu vang Mỹ để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày một phát triển. Năm 1851, Jean - Louis Vignes (người vùng Bordeaux) là người Mỹ đầu tiên nhập 40.000 cây nho từ Pháp về trồng. Sau đó, ông đã thu hoạch và sản xuất được 120.000 lít rượu vang mỗi năm.

Năm 1854, John Patchett trồng vườn nho đầu tiên tại thung lũng Napa và đây cũng là vườn nho ngon nhất của nước Mỹ ở thời điểm đó. Năm 1857, Agoston Haraszthy trồng vườn nho đầu tiên tại Sonoma và ông chính là cha đẻ của nghề trồng nho hiện đại tại bang California (Mỹ).

Mỹ là nước sản xuất rượu vang lớn thứ 4 trên thế giới

Năm 1976, hãng Stag’s Leap Cask của Warren Winiarski đã đoạt giải trong cuộc thi “Blind tasting” (Thử mù) tại Paris. Trong cuộc thi này, 300 chai rượu được che nhãn và mang ra nếm thử. 10 Chai ngon nhất được lựa chọn và ngạc nhiên nhất là có tới 6 chai đến từ Napa (Mỹ).

Những chuyên gia và người yêu vang trên thế giới vô cùng kinh ngạc. Chỉ sau 16 năm phát triển, rượu vang Mỹ đã đạt đến tốc độ phát triển tương ứng với hàng ngàn năm của vang Pháp và vang Ý. Hiện nay,  rượu vang được sản xuất tại 50 tiểu bang của Mỹ. Trong đó rượu vang sản xuất từ bang California chiếm đến 89% sản lượng.

Ngày nay, Mỹ là nước sản xuất rượu vang lớn thứ tư trên thế giới; chỉ sau Pháp; Ý và Tây Ban Nha. Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang Mỹ cũng đưa đất nước này trở thành quốc gia có sản lượng cao nhất trong số những nước mới nổi về sản xuất rượu vang.

Đặc điểm của rượu vang Mỹ

Vang Mỹ cũng được làm từ các giống nho phổ biến như: Cabernet Sauvignon; Chardonnay hay Pinot Noir. Nhưng hương vị của vang Mỹ hoàn toàn không giống với bất kỳ loại vang nào khác trên thế giới. Sự khác biệt về hương vị này được kết tinh từ nhiều yếu tố như: thổ nhưỡng; thời tiết; độ cao...

Rượu vang Mỹ thường có hương trái cây mãnh liệt hơn chứ không mạnh mùi khoáng như vang Pháp. Vang Mỹ cũng được sản xuất chủ yếu nhờ công nghệ. Khí hậu khá nóng, lượng ánh nắng mặt trời cao và ít mưa giúp Mỹ phù hợp với nhiều giống nho khác nhau. Quá trình chín của trái nho ít khi bị ảnh hưởng bởi sự biến đổi thời tiết.

Có nhiều tên tuổi rượu vang của Mỹ được yêu thích trên toàn thế giới như: Beringer California Cabernet Sauvignon; Morgan Metallico Chardonnay; A to Z Oregon Pinot Gris; Boom Boom Washington State Syrah hay M Signature Zinfandel...

Với hương vị đặc biệt, rượu vang Mỹ chinh phục được cả những người sành rượu khó tính nhất. Hãy đến với Trương Gia Sài Gòn để mua được những chai vang Mỹ chính hiệu. Chúng tôi cam kết cung cấp rượu vang Mỹ nhập khẩu chính hãng; chuẩn chất lượng và giá tốt nhất tương xứng với chất lượng sản phẩm.