Lọc sản phẩm

Giá

Dòng vang

Sắp xếp

Vang Ý

Mô tả

Một trong số những quốc gia có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời nhất thế giới là Ý. Rượu vang Ý có chủng loại đa dạng; hương vị đặc biệt và chất lượng hảo hạng. Vì vậy, dù có không ít quốc gia xuất khẩu rượu vang nhưng rượu vang của Ý vẫn luôn chiếm trọn cảm tình của người dùng trên toàn thế giới. Bạn đã biết làm thế nào để mua rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng giá tốt chưa?

Lịch sử hình thành phá phát triển của rượu vang Ý

Ở Ý, giống nho hoang dã Vitis vinifera được thuần hóa và canh tác từ hàng ngàn năm trước đây. Nghề trồng nho phát triển ở Sicily và phía nam nước Ý trong thời kỳ Mycenae, Hy Lạp cổ đại. Khi người Hy Lạp bị xâm chiếm làm thuộc địa, nghề này càng phổ biến.

Tuy nhiên, nghề làm rượu vang Ý chỉ thực sự phát triển khi người La Mã đánh bại người Carthage. Cần nói thêm là những người Carthage được coi như bậc thầy làm rượu vang. Những điền trang trồng nho và sản xuất rượu nho không ngừng được mở rộng và tăng lên về số lượng. Thậm chí vào năm 92 công nguyên, chúng đã bị hoàng đế Domitian cho phá hủy bớt để lấy đất trồng cây lương thực.

Rượu vang Ý được sản xuất với sản lượng nhất nhì thế giới

Ở Ý có khoảng hơn 2000 giống nho khác nhau gồm cả giống bản địa và giống lai tạo. Vì thế, ở đây nguồn cung cấp nguyên liệu cho việc sản xuất rượu vang luôn dồi dào. Cũng ở Ý, có nhiều phong cách rượu vang khác nhau ra đời. Ý là đất nước có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời nhất châu Âu và luôn giữ vị trí đầu bảng về sản lượng trong suốt gần 2000 năm.

Tùy vào mỗi niên vụ, nước Ý sẽ giữ sản lượng lớn nhất hoặc nhì thế giới. Như năm 2016, đây là đất nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới với sản lượng 50,9 triệu lít (theo OIV). Cũng theo thống kê, rượu vang Ý đạt sản lượng khoản 4 tỉ - 5 tỉ lít mỗi năm - chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn thế giới.

Hương vị rượu vang Ý có gì đặc biệt?

Nồng độ và hương vị của vang Ý không giống với bất kỳ loại vang của quốc gia nào trên thế giới. Chính điều này cũng phản ánh tính cách của người dân nơi đây. Vang Ý luôn khiến người dùng bất ngờ ngay từ khi nhấp ngụm đầu tiên. Nồng độ vang Ý có khi lên đến 18%. Nếu mới uống vang, bạn có thể cảm thấy rượu vang Ý hơi gắt so với vang Pháp.

Phân loại rượu vang Ý

Theo quy định chung của khối các quốc gia châu Âu, vang Ý được chia làm 4 loại theo các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau như:

- Vino da Tavola: Rượu vang chất lượng vừa phải, là loại vang cơ bản nhất của Ý. Những chai vang này không có thông tin về địa lý; nguồn gốc của giống nho hay niên vụ trên nhãn.

- Vini Varietali: Đây là loại rượu vang Ý được làm từ các giống nho quốc tế thông dụng như: Cabernet Franc, Chardonnay, Merlot, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc, Syrah hoặc sự kết hợp giữa các loại nho này. Nhãn của những chai rượu này có tên giống nho và niên vụ nhưng không có nguồn gốc địa lý.

- Vini IGP: Là loại rượu vang được sản xuất ở một vùng cụ thể của Ý. Nó tuân thủ những quy định riêng về giống nho; quá trình làm rượu vang; hướng dẫn ghi nhãn…

- Vini DOP: Được chia thành 2 loại gồm Vini DOC và Vini DOCG. DOC là loại rượu được gắn nhãn IGP/IGT trong tối thiểu 5 năm. Chúng phải tuân thủ những quy định riêng về giống nho và phương thức sản xuất. DOCG là loại rượu vang đạt cấp độ DOC trong tối thiểu 10 năm. Cùng đó, chúng phải đảm bảo những quy định chặt chẽ về sử dụng và sản xuất rượu vang.

Dù là loại nào thì rượu vang Ý cũng vẫn có hương vị đặc biệt và được yêu thích trên toàn thế giới. Sản lượng xuất khẩu rượu vang của Ý luôn đứng top đầu thế giới nên không cần đến Ý bạn vẫn có thể dễ dàng được thưởng thức vang Ý chính hiệu. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một địa chỉ nhập khẩu vang Ý chính hiệu.

Nếu bạn chưa có địa chỉ “bỏ túi” cho riêng mình, Trương Gia Sài Gòn sẽ là nơi bạn nên ghé thăm. Chúng tôi chuyên cung cấp rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng với giá vô cùng hợp lý. Hãy liên hệ để được Trương Gia Sài Gòn tư vấn; giúp chọn chọn được chai vang Ý phù hợp bạn nhé!