Lọc sản phẩm

Giá

Dòng vang

Sắp xếp

Cocktails

Mô tả

Không chỉ nổi tiếng với rượu vang, nước Mỹ còn có 1 loại đồ uống được yêu thích trên toàn thế giới khác. Đó chính là rượu cocktails. Cocktails ra đời từ Mỹ từ hơn 200 năm trước. Thực sự đáng tiếc nếu bạn chưa 1 lần thưởng thức loại rượu này. Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nó, bài viết này sẽ làm bạn thỏa mãn.

Rượu cocktails là gì?

Rượu cocktails đã từng được định nghĩa là một loại thức uống có cồn được pha chế từ các loại rượu mạnh; đường; nước và rượu đắng. Thức uống này có khả năng gây hưng phấn cho người dùng. Tuy nhiên ngày nay, cocktails được pha chế từ nhiều thành phần khác và được “biến hóa” theo nhiều công thức khác nhau.

Định nghĩa trên không còn hoàn toàn chính xác. Nhưng bản chất loại rượu này vẫn là sự kết hợp của 4 thành phần chính: rượu nền; chất tạo màu; chất tạo mùi và phần trang trí. Cụ thể hơn:

- Rượu nền quyết định nồng độ cồn của ly cocktail. Loại rượu được sử dụng làm rượu nền nhiều nhất là rượu Rum; Vodka. Chúng có đặc điểm chung là thích hợp để kết hợp với các loại trái cây; trung tính; không màu; không mùi nên không làm ảnh hưởng đến các thành phần khác của cocktail.

- Chất tạo màu của rượu cocktails thường là nước ngọt hoặc nước trái cây

- Chất tạo mùi là rượu thảo mộc hoặc rượu trái cây

- Phần trang trí thường là các loại trái cây để tăng tính thẩm mỹ của ly đồ uống

Lịch sử rượu cocktails

Trước khi cái tên cocktail ra đời, loại đồ uống pha chế có cồn này đã xuất hiện từ rất lâu. Từ những năm 1756, tại Mỹ đã có tới hơn 45 loại đồ uống pha chế từ các nguyên liệu như rượu; giấm ngọt; chanh. Từ những năm 1800 ở Mỹ, cùng với sự tìm đến của các cao bồi, bar mọc lên và ngày càng phổ biến. Ở các bar này, whisky là thức uống phổ biến nhất.

Nhưng whisky Mỹ rất nặng, gắt và khó uống. Để dễ bán hơn, người ta pha vào đó một chút mật ong và tạo mùi trái cây. Chúng dễ uống và được ưa chuộng hơn whisky rất nhiều. Bắt đầu từ giữa thế kỷ 19, có nhiều công thức pha chế rượu ra đời. Những loại rượu cocktails cũng nối dài thêm menu đồ uống của các quán bar tại Mỹ.

Đến đầu thế kỷ 20, Mỹ ban hành luật cấm rượu. Cocktail nhờ đó càng thịnh hạn vì có nồng độ cồn thấp và hương vị trái cây nên có thể dễ dàng “lách luật”. Đến thế chiến thứ 2, cocktail theo chân lính Mỹ đến châu Âu. Đây là “cái nôi” của những loại rượu thượng hạng. Nhờ đó, cocktail càng có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn cho đến tận ngày nay.

Phân loại rượu Cocktails

Rượu cocktails được phân loại theo nhiều cách khác nhau như:

- Phân loại theo dung tích: Short drink dưới 10cl (chứa rất nhiều rượu mạnh, không có đá và các loại hoa lá trang trí); Long Drink (được pha chung với các loại nước giải khát khác, có thể có đá và hoa lá trang trí); Shooter (loại có thể uống được bằng một hơi).

- Phân loại theo nồng độ cồn: Cocktail có thể được pha chế bằng rượu mạnh; rượu vang; bia; các thức uống không cồn...Vì vậy, mỗi công thức pha chế sẽ cho ra một loại cocktail có nồng độ cồn khác nhau.

- Phân loại theo dịp uống rượu chúng ta có cocktail trước bữa ăn; giữa bữa ăn và sau bữa ăn. Chúng có tác dụng khác nhau như kích thích vị giác; giúp tinh thần tỉnh táo; là gia tăng hưng phấn; kích thích tiêu hóa...

- Phân loại rượu cocktails theo mùi vị chúng ta có Dry; Medium; Sweet; Aroma; Fruity; Fresh; Creamy…

- Phân loại theo thành phần chính chúng ta có các loại: Champagne drinks; Vodka drinks; Gin drinks; Tropical drinks; Cream drink; Colada drink; Coffee drink….

Muốn thưởng thức rượu cocktails cao cấp ngày nay không còn là chuyện quá khó. Bạn không nhất thiết phải tìm đến “quê hương” của loại đồ uống này. Ngay tại Trương Gia Sài Gòn, bạn cũng có thể tìm thấy những chai cocktail nhập khẩu chính hãng. Trương Gia Sài Gòn không chỉ là lựa chọn tin cậy của những người sành rượu; những người tò mò về hương vị của cocktail.

Với chính sách giá lẻ cạnh tranh số 1 thị trường, chúng tôi đã trở thành địa chỉ vàng của các đại lý; cửa hàng; nhà hàng ăn uống...Còn bạn, nếu muốn mua rượu cocktails nhập khẩu chính hãng, đừng quên ghé Trương Gia Sài Gòn nhé!