Lọc sản phẩm

Giá

Dòng vang

Sắp xếp

Vang Pháp

Mô tả

Rượu vang và sản xuất rượu vang được phát hiện từ 6000 năm trước công nguyên. Nhiều quốc gia nổi tiếng với việc sản xuất rượu vang. Cũng không ít quốc gia coi rượu vang là “quốc hồn quốc túy”. Nhưng rượu vang Pháp luôn được nhắc đến như một biểu tượng của rượu vang trên thế giới. Và Pháp luôn là đất nước có thị phần xuất khẩu rượu vang hàng đầu hiện nay.

Rượu vang Pháp ra đời từ khi nào?

Rượu vang là loại đồ uống có cồn phổ biến nhất tại Pháp. Điều này không khó hiểu vì nghề trồng nho là một phần quan trọng của nông nghiệp Pháp. Tất cả chúng ta, dù sành rượu hay không; đều biết rượu vang Pháp được thế giới biết đến như tinh hoa ẩm thực của đất nước này.

Rượu vang được phát hiện bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp ngay từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên. Vào thời La Mã chiếm đóng, ở thành phố Marseille, nghề trồng nho bắt đầu phát triển. Cũng vào thời kỳ đó, đế chế La Mã cho phép những vùng phía Nam nước này sản xuất rượu.

Vào thời kỳ loạn lạc này, các thầy tu có công rất lớn trong việc bảo vệ các ruộng nho; gìn giữ nghề trồng nho và nghề làm rượu. Những ruộng nho lớn nhất; những loại rượu vang Pháp cao cấp nhất luôn thuộc về các nhà thờ. Một trong những người có công lớn trong việc truyền bá nghề trồng nho ở đây chính là Thánh Martin de Tours (316 – 397).

Sau này, giới quý tộc mở rộng diện tích trồng nho. Nhưng sau cách mạng Pháp, ruộng đất của nhà thờ; của giới quý tộc được tịch thu bớt để chia cho nhân dân. Sau giai đoạn này, diện tích trồng nho; sản lượng nho và sản lượng rượu vang ở Pháp tăng lên đáng kể.

Pháp là quốc gia có thị phần xuất khẩu rượu vang hàng đầu thế giới

Theo lịch sử ngành rượu vang tại Pháp, đến tận năm 1850, rượu vang vẫn chỉ được tiêu thụ nội địa. Khi giao thông vận tải phát triển, chi phí vận chuyển giảm nên lượng  rượu vang Pháp xuất khẩu mới tăng lên. Đến nay, Pháp là đất nước có thị phần xuất khẩu rượu vang hàng đầu thế giới. Có tới khoảng 50 đến 60 triệu hectoliters (1 hl=100 lít); tương ứng với 7-8 tỷ chai vang Pháp được xuất khẩu mỗi năm.

Vang Pháp rất đa dạng về chủng loại. Có những loại vang bình dân chỉ tìm thấy ở Pháp. Và cũng có không ít loại vang thượng hạng được yêu thích trên toàn thế giới. Với mỗi loại nho; mỗi vùng trồng nho khác nhau, rượu vang được sản xuất ra sẽ có hương vị khác biệt.

Rượu vang Pháp có những loại nào?

Cách phân loại rượu vang Pháp phổ biến nhất mà chúng ta vẫn sử dụng là phân loại theo màu sắc. Theo đó, vang Pháp được chia thành 3 loại: vang trắng (màu hơi vàng) được làm từ nho trắng hoặc nho đỏ; vang hồng (màu hồng) được làm từ nho đỏ vợi vị dịu không chát; vang đỏ (màu đỏ thẫm; đỏ tím; đỏ rubi hoặc đỏ gạch) được làm từ nho đỏ với vị chát đặc trưng và hương vị phức tạp hơn vang trắng và vang hồng.

Theo tiêu chí chất lượng, rượu vang Pháp cũng được phân thành các loại như:

- Vin de Table là loại rượu vang thông thường

- Vin de Pays là loại rượu vang địa phương

- Vin Délimité de Qualité Super ieure là loại rượu vang chất lượng cao - thường viết tắt là VDQS

- Appellation d’Origine Contrôlée (AOC) là loại rượu vang được sản xuất và kiểm định theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Mua rượu vang Pháp nhập khẩu chuẩn chất lượng ở đâu?

Việc mua được rượu vang Pháp nhập khẩu chuẩn chất lượng sẽ không khó khăn nếu bạn là một người sành sỏi. Nhưng nếu bạn không am hiểu về các loại rượu vang Pháp cũng như cách phân biệt rượu vang thật - giả cũng đừng quá lo lắng. Trương Gia Sài Gòn đã và đang là nhà cung cấp rượu vang Pháp được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi nhập khẩu và cung cấp đa dạng các loại vang pháp; đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức hàng ngày; làm quà biếu tặng...của quý khách hàng. Trương Gia Sài Gòn không cam kết mang đến cho bạn những chai vang Pháp rẻ nhất. Nhưng chúng tôi cam kết sản phẩm bạn nhận được chắc chắn là rượu vang Pháp nhập khẩu chất lượng nhất.

Không có gì tuyệt vời hơn việc được mua; thưởng thức hay biếu tặng những chai rượu vang Pháp thơm ngon tròn vị. Càng tuyệt vời hơn khi ngay tại Việt Nam bạn có thể mua được rượu vang Pháp với chi phí hợp lý - chất lượng như ý đúng không nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn được chai vang ưng ý nhất!