Lọc sản phẩm

Giá

Dòng vang

Sắp xếp

Whisky

Mô tả

Rượu Whisky là loại rượu phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một trong số những loại rượu mạnh được sử dụng phổ biến nhất. Dù bạn chỉ là một người sành rượu; một người mong muốn khám phá những loại rượu khác nhau; hay một đại lý kinh doanh rượu ngoại, việc hiểu rõ về loại rượu này cũng là việc cần thiết.

Lịch sử hình thành và ý nghĩa của rượu Whisky

Rượu Whisky được thế giới biết đến với một lịch sử hình thành cách đây hơn 500 năm. Loại rượu này được cho là do các tu sĩ sáng tạo nên từ lúa mạch lên men. Vào thế kỷ 15, whisky được dùng với mục đích phổ biến nhất là một loại nước sát trùng trong lĩnh vực y tế. Đến đầu thế kỷ 16, vua Henry VIII cho giải tán tu viện, yêu cầu tu sĩ trở về với cuộc sống đời thường.

Lúc này, họ mang theo và truyền bá nghề làm rượu khắp Scotland. Kể từ đó, rượu Whisky trở thành thức uống truyền thống của đất nước này. Đến thế kỷ 18, Scotland được sát nhập vào lãnh thổ Anh. Whisky và nguyên liệu sản xuất nó bị đánh thuế nặng nề.

Người Scotland đã lén giấu Whisky trong những thùng gỗ sồi. Điều kỳ diệu đã xảy ra, vì Whisky sau khi ngấm gỗ sồi có màu hổ phách tuyệt đẹp; hương vị cay nồng nhưng dịu ngọt phảng phất mùi gỗ sồi khiến thức uống này càng trở nên đặc biệt. Whisky có nghĩa là “tinh hoa của nước”. Tùy vào nguyên liệu; thời gian và kỹ thuật chưng cất, mỗi loại rượu Whisky sẽ có hương vị khác nhau.

Các loại rượu Whisky nổi tiếng trên thế giới

Whisky Scotch

Whisky Scotch là loại Whisky được sản xuất từ ngũ cốc, phổ biến nhất là đại mạch. Nguyên liệu này được ngâm nước 2 ngày rồi trải trên nền phẳng cho đến khi mọc mầm. Quá trình đó làm chuyển hóa tinh bột thành đường. Sau đó, người ta cho mầm nha sấy khô với lửa than bùn. Quá trình này làm ngưng quá trình phát triển của mầm và tạo hương cho nguyên liệu.

Sau đó, nhà sản xuất mang xay nhỏ mầm nha; trộn với nước; mang lên men và chưng cất 2 lần. Việc chưng cất được tiến hành vô cùng phức tạp, nhất là ở lần thứ 2. Lượng rượu đầu và cuối cần được tách bỏ; chỉ giữ lại lượng rượu giữa. Rượu thu được mang ngâm ủ trong thùng gỗ sồi và chờ trưởng thành trong khoảng 15 đến 20 năm.

Irish Whisky

Để sản xuất loại rượu Whisky này, người ta sao kho đại mạch; trộn với 1 lượng nhỏ mầm nha rồi nghiền thành bột cùng nước sôi. Sau đó, nhà sản xuất mang lên men rồi chưng cất. Rượu sau khi chưng cất cần được ủ và trưởng thành trong thùng gỗ từ 5 đến 12 năm.

Canadian Whisky

Người Scotland và Irish di cư đến Canada từ 200 năm trước và mang theo công nghệ sản xuất rượu Whisky. Ở đất nước này, người ta dùng lúa mạch đen và ngô làm nguyên liệu. Canada có luật quy định rượu cần được ngâm ủ và trưởng thành trong thùng gỗ cao su tối thiểu 3 năm rồi mới được mang thưởng thức và bán.

US Whiskey

Whisky ở Mỹ được ký hiệu là Whiskey. US Whiskey gồm các loại dưới đây:

- Whiskey Bourbon: nguyên liệu chứa ít nhất 51% là ngô, phần còn lại là lúa mạch đen. Rượu này cần được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi từ 2 năm trở lên. Khi thành phẩm, chúng màu vàng chanh và thơm dịu.

- Rye Whiskey: nguyên liệu gồm ít nhất 51% lúa mạch đen; phần còn lại là ngô. Loại rượu Whisky này có màu vàng đậm và vị hơi chát

- Corn Whiskey: nguyên liệu có đến 80% ngô. Rượu sau khi chưng cất cần được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi.

- Bottled in Bond: nguyên liệu hoàn toàn là lúa mạch đen. Rượu sau khi chưng cất được ngâm ủ và trưởng thành trong thùng gỗ từ 4 năm trở lên

- Blended Whiskey: Đây là loại Whiskey được pha trộn từ nhiều sản phẩm khác nhau.

Tất cả những quốc gia trên đều là “quê hương” của các loại Whisky nổi tiếng. Không nhất thiết phải đến từng quốc gia bạn mới có thể mua được những chai rượu Whisky chính hãng. Có nhiều đơn vị nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại tại Việt Nam. Trương Gia Sài Gòn là 1 trong số đó.

Chúng tôi cam kết chỉ phân phối rượu Whisky nhập khẩu chính hãng; chuẩn chất lượng. Không chỉ là lựa chọn tin cậy của khách lẻ, Trương Gia Sài Gòn còn là địa chỉ không thể bỏ qua của các đại lý; cửa hàng bán rượu; nhà hàng; quán bar. Nếu bạn muốn mua sỉ rượu Whisky chính hãng với giá tốt nhất, hãy liên hệ với Trương Gia Sài Gòn ngay hôm nay bạn nhé!